THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho cay

Có món cá mằn mặn này để ăn với cơm nóng trong tiết trời rét này thì tuyệt cú mèo đấy!

1. Nguyên liệu

- 500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống...)
- 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi
- Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường
- Ớt bột, hạt tiêu

2. Cách làm

- Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.
- Sơ chế hành, tỏi, gừng.
- Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.
- Cho cá vào rán cháy cạnh.
- Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.
- Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45'.
- Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5' nữa.
- Trước khi tắt bếp, cho nốt rau mùi và hành lá vào.
3 vị cay của tỏi, tiêu và ớt hòa với nhau sẽ làm món ăn có hương vị nồng ấm khó quên đấy
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.