Có món cá mằn mặn này để ăn với cơm nóng trong tiết trời rét này thì tuyệt cú mèo đấy!
1. Nguyên liệu
- 500g cá (các bạn có thể dùng cá chép, cá quả, cá bống...)
- 20g gừng, 1 củ tỏi, 3 cây hành lá, rau mùi
- Gia vị: xì dầu, dầu mè, dầu ăn, đường
- Ớt bột, hạt tiêu
2. Cách làm
- Làm sạch cá, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.
- Sơ chế hành, tỏi, gừng.
- Để chảo dầu nóng rồi thả vài lát gừng vào.
- Cho cá vào rán cháy cạnh.
- Gắp cá vào một cái nồi khác, nêm xì dầu, dầu hào, đường cho vừa.
- Đổ nốt tỏi vào nồi, thêm một ít nước cho ngập nửa miếng cá rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 45'.
- Khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì cho ớt bột và hạt tiêu vào và đun thêm khoảng 5' nữa.
- Trước khi tắt bếp, cho nốt rau mùi và hành lá vào.
3 vị cay của tỏi, tiêu và ớt hòa với nhau sẽ làm món ăn có hương vị nồng ấm khó quên đấy
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét