THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp tiêu

Món cá hấp tiêu thơm phức, thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá quả cỡ 700-800g
- 2 nhánh tỏi
- 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- Ớt hoặc ớt sừng

2. Cách làm

- Cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh. Phần thân cá cắt khúc mỏng cỡ 1cm rồi xếp lên đĩa.
- Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ.
- Cho tỏi, ớt, tiêu, đường và nước mắm vào một bát nhỏ, khuấy đều cho tan đường.
- Rưới đều hỗn hợp tiêu tỏi lên đĩa cá. Đun sôi một nồi nước rồi cho đĩa cá lên, đậy vung hấp chừng 15 - 20 phút đến khi cá chín.
- Tắt bếp, lấy cá ra, dùng nóng. Trang trí món cá hấp tiêu với chút hành lá sẽ rất hợp bạn nhé!
Món cá hấp tiêu với có thể cuốn cá với bún và rau sống, chấm nước mắm chua ngọt. Dùng ăn với cơm như một món mặn thông thường cũng rất đưa cơm đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.