THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp trần bì và chanh muối

Cá ăn kèm với cơm luôn có vị ngon khó cưỡng, nếu cá được hấp kĩ với chanh muối, thêm vị thơm của trần bì (vỏ quýt) thì quả thực là tuyệt vời vô cùng.

1. Nguyên liệu

- cá: 1 con
- chanh muối: 1 quả
- trần bì: 5 g
- gừng: 5 g
- hành: 5 g
- muối: 1 thìa
- hạt tiêu đen: 0.25 thìa
- hắc xì dầu: 1 thìa
- nước: 3 thìa
- rượu: 1 thìa
- hạt nêm: 1 thìa
- hạt tiêu trắng: 0.25 thìa

2. Cách làm

- Gừng và hành lá thái nhỏ
- Ngâm trần bì trong nước cho mềm ra, sau đó thái sợi
- Rửa sạch cá, bỏ mang, bỏ vây, rắc muối và hạt tiêu lên mình cá
- Ướp cá với chanh muối
- Nhồi thêm chanh muối và ít trần bì vào trong bụng cá
- Trải gừng và hành bên dưới đĩa, sau đó đặt cá lên trên
- Rắc trần bì lên trên cá
- Đun sôi một nồi nước, cho cá vào hấp cách thủy 8-10 phút
- Pha nước chấm gồm: 1 thìa hắc xì dầu, 3 thìa nước, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa rượu, ¼ thìa muối, ¼ thìa hạt tiêu trắng
- Đổ nước sốt vào nồi đun sôi
- Sau đó rưới nước sốt lên mình cá đã hấp chín, thưởng thức ngay khi cá còn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.