Đã bao giờ bạn nghe đến công thức cá hấp cùng thịt xông khói chưa? Vừa thơm vừa béo ngậy lại không khó làm như bạn nghĩ. Cuối tuần thử món mới thôi chứ nhỉ
1. Nguyên liệu
+ Thịt xông khói
+ Ớt tươi
+ Dầu
+ Măng tre
+ Gừng
+ Cá vược
+ Nước tương
2. Cách làm
- Cá vược rửa sạch, khía thành từng lát nhưng không cắt đứt phần bụng. Xát muối, quét 1 lớp rượu lên phía trên cá, ướp trong 10 phút.
- Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Thịt xông khói thái thành từng miếng mỏng vừa.
- Nhồi măng và thịt xông khói vào từng khía đã cắt của con cá. Thêm gừng và hành vào
- Cho cá vào nồi hấp khoảng 8 phút đến khi cá chín.
- Gừng, ớt tươi thái sợi nhỏ. Hành lá chẻ dọc.
- Rưới nước tương lên cá.
Nếu muốn ăn béo ngậy, bạn có thể đổ 1 lớp dầu đang sôi lên bề mặt cá
-Thêm ớt, hành và gừng lên cá rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét