THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho dứa (2)

Cá kho dứa rất dễ ăn với vị đậm đà, chua ngọt vừa phải, cá chắc thịt và thấm gia vị còn dứa lại là điểm nhấn giúp món ăn trở nên ngon miệng, ngon mắt hơn.

1. Nguyên liệu

-700g cá ngừ (cá ngừ đại dương sẽ ngon và nhiều nạc hơn)
-2 quả cà chua
-1 nắm hành lá
-1/2 quả dứa
-1/2 củ hành tây
-Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, ớt (tùy thích)

2. Cách làm

- Các nguyên liệu, rau củ rửa sạch. Cá nếu nhỏ để nguyên khoanh, nếu to bạn cắt khoanh cá làm 4, dày khoảng 2cm. 
- Cà chua và hành tây bổ múi cau. Dứa thái miếng vừa ăn.
- Cắt lấy phần đầu hành lá, đập dập.
- Cá ướp với 2 muỗng canh mắm ngon, chút ớt bằm (tùy thích) và 1 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 15 - 30 phút cho thấm.
- Làm nóng dầu trong nồi, cho phần đầu hành vào đảo cho thơm.
- Sau đó thêm dứa và cà chua vào đảo chín mềm thì bắc xuống.
- Cho cá vào một nồi khác, thêm hành tây.
- Trút nồi cà chua và dứa xào vào chung với nồi cá, bật bếp đun lửa vừa.
- Trong quá trình đun bạn cầm quai nồi xóc nhẹ, không dùng đũa đảo có thể làm nát cá.
- Khi cá chín tái thì bạn thêm nước xâm xấp nồi cá và đun sôi, sau đó bớt lửa đun tiếp tới khi nước cạn 1/2 thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Đun đến khi cạn nước thì tắt bếp, lấy cá và dứa ra đĩa, ăn với cơm trắng.
Món này ngon nhất khi bạn dùng cá ngừ đại dương để kho vì loại cá này nhiều nạc, thịt thơm và chắc; tuy nhiên nếu không tìm được cá ngừ đại dương thì cá thu cũng là một lựa chọn thay thế rất ổn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.