THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồng sốt cà chua

Cá hồng là tên nôm na mà người bán cá ngoài chợ hay gọi vì dựa trên màu sắc của con cá. Nhưng trên thực tế tên cá là đổng cờ. Loại cá này dày mình, ít xương (hoàn toàn không có xương dăm), thịt săn dai và đặc biệt thơm ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng.
Nếu chế biến cho con nhỏ ăn, bạn có thể lóc hai cái file cá riêng ra sẽ loại bỏ được hoàn toàn xương, an toàn hơn cho trẻ nhỏ.

1. Nguyên liệu

-2 con cá hồng/cá đổng cờ tươi
-2 quả cà chua
-3-4 lát gừng, xắt lát mỏng
-1 củ tỏi bóc vỏ
-150ml nước dùng gà
-Muối và hạt tiêu xay
-1 muỗng canh bột bắp hòa tan với nửa bát con nước

2. Cách làm

- Cá mua về bạn làm sạch, đánh vảy, bỏ đầu, ruột, vây, rửa rồi để ráo nước sau đó ướp với chút muối, hạt tiêu, dầu ôliu trong khoảng 10 phút.
- Cà chua bỏ hạt cắt nhỏ hình con cờ, tỏi bóc vỏ đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, chờ chảo nóng già thì cho cá và gừng vào chiên cá vàng hai mặt. Nếu cẩn thận hơn, lúc chiên bạn đậy vung cho đảm bảo phần thịt cá bên trong cũng chín hoàn toàn.
- Cá chiên vàng xong gắp ra đĩa.
- Chảo còn lại ít dầu chiên cá bạn tận dụng luôn làm nước sốt cà chua. Cho cà chua và tỏi vào xào cho đến khi tỏi thơm, cá chua mềm ra, thêm nước dùng gà và đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 3 phút.
- Chọn gắp tỏi bỏ ra ngoài, đổ nước bột ngô vào quấy lên, đến khi thấy nước sốt sánh lại là được (nhớ đẩo đều tay cho bột không bị vón cục). Nêm nếm gia vị, hạt tiêu vừa ăn.
- Rưới nước sốt vừa làm lên bề mặt cá. Trang trí rau mùi/thìa là lên trên.
Món này được dọn ăn nóng kèm với cơm trắng vừa chín tới là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.