Món cá kho dưa chua tuy dân dã nhưng ăn rất ngon với vị chua chua của dưa cải, miếng cá đã được chiên sơ nên chắc thịt mà thấm đều gia vị, cho bạn một bữa cơm thật ngon và bắt miệng. Thoáng chốc nồi cơm sẽ hết veo với món cá kho dưa chua này đấy!
1. Nguyên liệu
- 2 con cá nhỏ, cá nục hoặc cá ngừ
- 1 cây dưa cải chua
- 2 tép tỏi, hành tây hoặc hành tím
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, ớt bột
2. Cách làm
- Dưa cải chua rửa nhiều lần với nước cho thật sách, vắt khô, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Cá nục rửa với sạch với nước muối, để ráo, cắt đôi, lau khô.
Cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt với chút dầu ăn...
...rồi ướp với chút nước mắm, đường, tiêu, muối, ớt bột, tỏi băm, hành băm trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.
- Bắt chảo cá lên bếp nấu sôi rồi vặn lửa nhỏ lại cho nước ướp thấm hết vào cá.
- Cho dưa cải chua vào, thêm ít nước lạnh, vặn lửa lớn để nước kho cá sôi lên rồi vặn lửa nhỏ trở lại và kho liu riu.
Lâu lâu nhớ trở cá cho cá thấm đều kho đến khi nào nước trong nồi cạn lại như ý thì tắt bếp.
- Tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt.
- Múc cá kho dưa chua ra đĩa, dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét