THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá khô chiên vừng

Cá khô chiên vừng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Đặc biệt với những người lười ăn cá, món ăn vặt dễ thương này sẽ khiến bạn dễ dàng "đón nhận" món cá hơn.  Với hương vị mặn, ngọt kết hợp, chắc chắn món ăn này cũng sẽ được các bé hưởng ứng.
Cách làm đơn giản lại ngon miệng, món ăn này có thể theo bạn trong mọi bữa ăn, trong những buổi tiệc bạn bè thân hữu vui vẻ hay chỉ đơn giản để nhắm cùng rượu, bia.

1. Nguyên liệu

+ Cá lóc khô (hoặc các loại cá khô)
+ Vừng 
+ Muối
+ Đường
+ Dầu ăn 
+ Giấy ăn 
+ Sốt nướng thịt

2. Cách làm

- Cá lóc khô rửa sach, ngâm nước ấm cho mềm.
- Cắt cá thành từng khúc nhỏ. 
- Dùng giấy thấm, làm khô cá 
- Đổ dầu vào chảo, lượng dầu tùy sở thích của bạn, ít dầu sẽ tốt cho sức khỏe, còn nhiều dầu cá sẽ giòn hơn.
- Khi dầu đã nóng, đổ cá vào chảo.
- Rán cá cho đến khi 2 mặt cá đều vàng.
- Lần lượt cho muối vào. Nếu cá mặn rồi thì thôi không cho muối. 
- Sau đó cho đường. 
- Đổ một chút nước sốt Teriyaki hoặc loại nước sốt nướng thịt để tạo màu và tạo mùi cho sản phẩm. 
- Cho tinh chất gà (như bột Knor nhưng vị gà) vào, sau đó đổ thêm vừng đảo đều. 
- Nếm gia vị vừa phải, hạt vừng dính nhiều vào cá là sản phẩm đã hoàn thành. 
Món cá khô thơm giòn vị vừng, đậm đà hương vị là món đồ nhắm tuyệt vời cho những cuộc vui. Nó đặc biệt thích hợp để nhắm cùng bia.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.