THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Cá hấp bánh gạo - sốt xì dầu

Thêm bánh bột gạo nếp hay bánh dày vào hấp cùng món cá quả là một ý tưởng hay và đột phá. Sự kết hợp tưởng chừng như chẳng liên quan giữa hai nguyên liệu này lại làm nên hương vị mới cho món ăn quen thuộc hàng ngày.

1. Nguyên liệu

+ 1 con cá nhỏ khoảng 400g (có thể dùng cá chép, cá mú, cá trôi…)
+ 150g bánh bột gạo nếp (có thể dùng bánh dày)
+ Gừng
+ Hành lá
+ Rượu
+ Muối, dầu đậu nành, xì dầu

2. Cách làm

- Cá rửa sạch, để ráo. Dùng dao khía lên thân cá.
- Thái gừng và hành thành những khúc nhỏ và xếp như hình.
- Đặt cá lên phần gừng và hành.
- Cắt bánh bột gạo nếp thành những miếng vuông nhỏ. Xếp quanh cá.
- Hòa rượu, xì dầu, muối rồi đem rưới lên mặt cá, ướp trong vòng 5 phút.
- Đặt vào nồi hấp, đun lửa to, hấp trong vòng 10 phút là được.
*Lưu ý:
- Nên chọn cá còn tươi, hấp lên mới ngọt thịt và thơm.
- Khi hấp chú ý không để lửa to quá 10 phút.
- Nên ăn khi còn nóng, nguội ăn cá sẽ có vị tanh, bánh gạo sẽ cứng, dai.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.