THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nục kho Coca cay

Những miếng cá nục kho coca thơm phức, thịt cá săn chắc, ngon ngọt, đậm đà thích hợp để thưởng thức với cơm.

1. Nguyên liệu

- 1 kg cá nục tươi
- 2 muỗng canh ớt đỏ luộc và xay nhuyễn
- 1 muỗng cà phê tỏi xay nhuyễn
- 300ml coca
- 3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê nước mắm ngon
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh nước mỡ heo

2. Cách làm

- Cá nục làm sạch, cắt đuôi và móc sạch bụng, để lại đầu cá và rửa sạch. Sau đó, ngâm với nước muối 10 phút cho cá cứng rồi vớt ra để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho nước mỡ heo vào, đun nóng thì cho lần lượt tỏi, ớt xay nhuyễn vào xào cho thơm.
- Khi tỏi, ớt thơm lên thì lần lượt cho muối, đường, bột nêm, nước mắm và nước coca vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết và sóng sánh là đạt.
- Để hỗn hợp nước sốt nguội rồi xếp cá nục vào nồi. Cho hỗn hợp nước sốt tỏi, ớt, coca lên cá. Để cá ngấm gia vị khoảng 20 phút.
- Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ liu riu, thỉnh thoảng lắc nồi cá để cá ngấm đều nước sốt. Kho cho đến khi cá chín thơm, nước cá cạn lại sóng sánh là đạt.
Trong những ngày đầu hè, một chén cơm nóng hổi ăn kèm món cá nục kho như thế này rất đậm vị lại cực trôi cơm cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.