THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp lá sen

Món cá hấp sẽ là một trong những lựa chọn đúng đắn của bạn cho bữa ăn cuối tuần cùng gia đình.

1. Nguyên liệu

-1 con cá (diêu hồng, chép, rô phi): 700g
-100 g hạt sen tươi / khô
-1 củ hành tây
-1 trái ớt sừng
-1 củ gừng tươi
-2 lá sen
-Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu
-Hành lá, thì là

2. Cách làm

- Bắt nồi nước để xíu muối cho hạt sen vào nấu chín, để ráo.
- Hành tây cắt khoanh.
- Ớt xắt lát chéo.
- Thì là và hành lá rửa sạch, thái khúc.
- Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi.
- Lá sen rửa sạch, lau khô.
- Cá rửa sạch để ráo, khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Cá ướp gia vị cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thấm.
- Trải 2 lá sen nằm lên nhau cho cá vào giữa tiếp tục cho nguyên phụ liệu còn lại vào gồm: hạt sen, hành tây, ớt, hành lá, thì là...
... và gói lại.
 Cho cá vào nồi hấp cách thuỷ 20 - 25 phút là chín .. Thử cá chín lấy đũa xiên thấy mềm là được.
- Dọn cá ra dùng nóng, chấm muối ớt hoặc nước mắm pha tỏi, ớt, gừng, chanh.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.