Món cá hấp sẽ là một trong những lựa chọn đúng đắn của bạn cho bữa ăn cuối tuần cùng gia đình.
1. Nguyên liệu
-1 con cá (diêu hồng, chép, rô phi): 700g
-100 g hạt sen tươi / khô
-1 củ hành tây
-1 trái ớt sừng
-1 củ gừng tươi
-2 lá sen
-Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu
-Hành lá, thì là
2. Cách làm
- Bắt nồi nước để xíu muối cho hạt sen vào nấu chín, để ráo.
- Hành tây cắt khoanh.
- Ớt xắt lát chéo.
- Thì là và hành lá rửa sạch, thái khúc.
- Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi.
- Lá sen rửa sạch, lau khô.
- Cá rửa sạch để ráo, khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Cá ướp gia vị cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thấm.
- Trải 2 lá sen nằm lên nhau cho cá vào giữa tiếp tục cho nguyên phụ liệu còn lại vào gồm: hạt sen, hành tây, ớt, hành lá, thì là...
... và gói lại.
Cho cá vào nồi hấp cách thuỷ 20 - 25 phút là chín .. Thử cá chín lấy đũa xiên thấy mềm là được.
... và gói lại.
Cho cá vào nồi hấp cách thuỷ 20 - 25 phút là chín .. Thử cá chín lấy đũa xiên thấy mềm là được.
- Dọn cá ra dùng nóng, chấm muối ớt hoặc nước mắm pha tỏi, ớt, gừng, chanh.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét