THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp sả

Cá hấp sả chín thơm nồng ấm mùi sả gừng là món ăn rất thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần vào mùa đông giá lạnh.

1. Nguyên liệu

-500g cá bạc má
-2 củ sả
-1 nhánh gừng
-Chanh, tỏi, ớt
-Đường, gia vị, nước mắm

2. Cách làm

- Cá làm sạch, khứa quanh mình, rửa nước muối loãng rồi để ráo nước.
- ½ chỗ sả, gừng xay nhỏ.
- Ướp cá với sả, gừng, 1 thìa café gia vị để 30 phút cho ngấm.
- Đun sôi 1 nồi nước dùng để cách thuỷ, nước thật sôi mới cho cá vào hấp cùng chỗ sả còn lại.
- Chuẩn bị tỏi, ớt băm nhỏ và gừng thái sợi để pha nước chấm.
Pha nước mắm và đường với tỉ lệ 1:1, sau đó cho nước cốt chanh vào đến khi có vị vừa ăn, thêm tỏi, ớt, gừng vào là bạn đã có bát nước chấm thơm ngon
- Khi cá hấp chín bạn lấy ra đĩa, ăn nóng với nước mắm vừa pha rất ngon miệng.
Cá bạc má hấp rất ngọt thịt, ít xương, dễ ăn và không bị ngán. Cá hấp sả chín thơm nồng ấm mùi sả gừng là món ăn rất thích hợp cho mùa đông. Món ăn thực hiện chỉ mất khoảng 1 giờ cả khâu chuẩn bị chắc chắn sẽ làm ấm lòng cả gia đình bạn. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.