Cá lóc với thịt hòa quyện cùng mới mùi thơm của cà ri, vị ngọt nước dừa làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Thịt heo mềm đậm đà vị mặn ngọt ăn cùng với những khứa cá ngon dậy mùi cà ri thơm sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm tuyệt vời!
1. Nguyên liệu
-500g cá lóc - chỉ lấy phần thân cá
-300g thịt ba chỉ
-50 g hành lá
-4g bột cà ri
-Dầu ăn, màu đều, tỏi, gia vị
-1 trái dừa 500ml nước
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ thái lát nhỏ, ướp với 1 muỗng cafe dầu ăn. Hành lá lấy phần gốc, thái nhuyễn.
- Cá lóc rửa sạch, thái khoanh.
Chiên sơ cá qua dầu cho bớt tanh.
- Cho một ít dầu ăn và 1 thìa canh đường cát vào nồi thắng caramel, cho hành, cà ri vào xào thơm.
- Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào xào thật săn, thêm 1 thìa canh nước mắm.
- Cho nước dừa tươi vào nấu cho sôi thì cho cá vào, nêm gia vị mì chính, nước mắm, đường cho vừa ăn.
Nấu lửa nhỏ cho thịt và cá thấm đều gia vị, nếu thích thì cho màu điều để thịt và cá bắt mắt hơn, nếu không có cũng không sao.
- Kho cá và thịt cho tới khi nước kho sền sệt thì rắc tiêu vào và tắt bếp.
Món cá kho cà ri ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét