THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho dưa bao tử muối chua

Vẫn là cách kho cá quen thuộc, nay được biến tấu thêm với dưa chuột bao tử muối chua khiến món ăn trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn. Xen lẫn những miếng cá kho đậm đà, mềm ngon là những miếng dưa chuột giòn giòn, chua chua và thấm vị đậm của cá kho. 

1. Nguyên liệu

- 1 con cá lóc khoảng 700g
- 3 tép tỏi
- 150g dưa chuột bao tử muối chua
- Nước màu dừa (nước hàng), hạt nêm, mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Tỏi bằm nhỏ.
- Cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh chua, còn phần thân cá xắt khúc dày khoảng 1-1.5cm.
- Ướp cá với 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu và 1 muỗng canh nước màu dừa trong khoảng 15-20 phút.
- Dưa chuột bao tử muối chua vớt ra, để ráo.
- Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào phi thơm.
- Xếp các khúc cá vào rồi đậy vung đun với lửa nhỏ - vừa.
- Khi nồi cá sôi thì bạn thêm nước sôi vào nồi cùng 1 muỗng canh nước mắm ngon, đun to lửa cho cá sôi lại mới bớt xuống lửa nhỏ.
- Tiếp tục đun tới khi nước cạn bớt chỉ còn khoảng 2/3 thì bạn cho dưa chuột bao tử muối chua vào.
- Đun nhỏ lửa tới khi nước cạn chỉ còn 1/3 thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, lúc này tùy theo ý thích bạn có thể đun tiếp tới khi cạn nước hoặc để lại nước kho cá để chấm cùng rau củ luộc cũng rất ngon.
- Lấy món cá kho ra bát / đĩa, dùng với cơm trắng.
Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn có thể thêm vào vài lát ớt khi kho cá cũng sẽ rất ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.