THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá ngừ kho dứa (1)

Cá ngừ kho dứa ngon cơm.

1. Nguyên liệu

- 3 miếng cá ngừ
- 2 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng canh ớt băm
- Hành lá thái nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 trái dứa thái miếng
- 3 trái cà chua thái múi cau
- 600ml nước dừa tươi hay nước lạnh

2. Cách làm

- Cá rửa sạch để ráo. Ướp vào cá 1 muỗng cà phê bột nêm, nước mắm, tiêu trộn đều.
- Sau đó chiên sơ cho cá vàng 2 mặt.
- Bắc chảo/ nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh đường thắng đường cho có màu vàng cánh gián. Nhớ khi thắng đường các bạn lấy đũa khuấy cho đường tan.
- Khi đường chuyển qua màu vàng tắt bếp rồi cho tỏi, hành, ớt vào xào cho thơm.
- Sau đó cho dứa và cà chua vào xào 4 phút. Tiếp theo cho nước dừa tươi vào nấu sôi.
- Cuối cùng cho cá chiên vàng vào,hạt lửa nhỏ rim cá cho thấm, rim cho tới khi cá sền sệt, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Cho cá ra tô, rắc hành và vài lát ớt và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.