THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho chè tươi

Cá kho lá chè tươi tuy dân dã nhưng vị đặc sắc của món ăn luôn khiến bất cứ ai cũng thích khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Cá lóc
- Lá chè tươi
- Hành lá, hành tím, ớt băm
- Gia vị: tiêu xay, đường, nước mắm

2. Cách làm

- Cá mổ, rửa sạch, cắt khúc, ướp với nước mắm, hành tím, ớt băm nhuyễn, tiêu xay. Để 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Sau đó nướng sơ trong lò 15 phút cho se khô 2 mặt cá hoặc phơi nắng gắt trong vòng 2 giờ.
- Phần lá chè già hãm với nước sôi, lấy nước cốt đặc. Lá chè non thì cắt nhỏ.
- Cho đường vào nồi, bắc lên bếp, khi đường chuyển màu nâu cánh gián, cho dầu ăn và hành tím băm vào. Khi hành thơm, cho cá vào áp chảo 2 mặt cho cá ngấm phần caramel.
- Cho tiếp nước chè đã hãm vào cá, và kho trên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng lật cá để cá ngấm gia vị. Khi nước cá keo lại, cho hành lá và lá chè non cắt nhỏ vào. Tắt bếp, rắc tiêu xay lên là món ăn hoàn tất.
Món cá kho lá chè tươi sẽ ngon hơn nếu kết hợp cùng cơm trắng và dưa chua bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.