THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho măng củ

Cá bớp nổi tiếng là không xương dăm, xương sống mềm nên cách làm cá cũng dễ và món này cũng nhờ có măng sạch từ Sơn Tây.

1. Nguyên liệu

-2 lát cá bớp to
-1 khúc măng củ tươi
-150 g thịt ba rọi
-1 chén nước dừa hoặc nước lọc đều được
*Gia vị ướp thịt và cá:
-Hành khô, tỏi, ớt, tiêu
-Muối, nước tương
-1 thìa nước màu
-1 thìa gừng thái chỉ
-1 thìa cà phê bột nêm

2. Cách làm

- Cá bớp rửa bằng dấm và nước muối loãng cho hết tanh và nhớt. Lấy giấy thấm cho khô
- Cắt lát tuỳ thích và rắc chút muối ướp.
- Chiên sơ cá.
- Ướp cá với  trong 20-30'
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn và ướp với chút gia vị.
- Trong khi đợi thì ta luộc măng 2-3 lần, thay nước từng lần một, thường thì nước phải đổ nhiều hơn măng thì luộc mới ra hết vị đắng
- Lấy phần thịt nhiều mỡ đảo cho ra mỡ rồi cho măng vào xào riêng cho thấm, nêm mắm muối vào măng.
- Sau đó sếp cá đã ướp vào nồi và chuẩn bị kho
- Khi cá sôi thì cho lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc nồi chứ không đảo bằng đũa vì sợ nát.
- Khi thấy màu cá thành vàng cánh gián và nước gần cạn thì tắt lửa và ăn cơm nóng kèm dưa leo, rau sống hoặc rau luộc rất ngon. Thích cay thì thêm tương ớt nhá.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.