THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho củ cải, khoai tây cay kiểu Hàn

Vị cay của ớt hòa quyện với từng miếng thịt cá chắc ngọt đậm đà trong món cá kho củ cải sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết thật nhanh đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 con cá thu cỡ vừa
- 2 củ khoai tây lớn
- 250g củ cải trắng 
- Một ít hành lá
- 2 trái ớt đỏ, 2 trái ớt xanh
- Gia vị: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, 80ml nước hành tây, 1 ½ muỗng canh tỏi băm nhỏ, một ít bột gừng, 150ml nước dùng.
Các bạn nên sử dụng ớt Hàn Quốc để có mùi vị đúng nhất.

2. Cách làm

- Cá thu rửa sạch, lau khô rồi cắt khúc vừa ăn.
- Củ cải rửa sạch cắt miếng lớn.
- Khoai tây gọt vỏ cắt khoanh tròn
- Ớt cắt miếng nhỏ và hành lá cắt miếng nhỏ.
- Cho tất cả hỗn hợp gia vị vào một chiếc bát khuấy đều để kho cá.
- Xếp lớp củ cải vào nồi, tiếp đến là lớp khoai tây bên trên lớp cá rồi cuối cùng đổ hỗn hợp gia vị kho cá lên trên.
- Sau đó, cho lớp ớt và hành lá đã cắt lên trên.
- Đặt nồi lên bếp kho nhỏ lửa cho đến khi cá chín và nước cạn gần hết là được. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.
- Khi cá chín, xếp cá và củ cải ra đĩa, rưới nước xốt lên trên thưởng thức cùng với cơm nóng, ăn ngon mà không ngán.
Thịt cá mềm thơm với phần nước xốt cay cay của ớt cho món ăn ấm cúng trong những ngày trở lạnh. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.