1. Nguyên liệu
-200 g cá thu (1 lát vừa)
-1 muỗng dầu hào
-2 muỗng đường
-2 muỗng mắm
-4 muỗng mỡ
-1 ít tiêu và ớt
-5 tép tỏi
-2 củ hành tím
-1 củ riềng nhỏ(20g)
-2 muỗng tóp mỡ(hoặc thịt ba chỉ)
2. Cách làm
- Cá rửa sạch để ráo ướp gia vị: tiêu, dầu hào, đường, mắm, hành tỏi dã nhuyễn. Để thấm gia vị 30 phút
- Cho mỡ tóp mỡ và tỏi đập dập vào phi cho dậy mùi
- Cho cá và nước ướp cá vào
- Thêm riềng, ớt cắt lát nữa
- Cho thêm muỗng nước đậy nắp lại 15 phút rồi mở nắp ra, nấu lửa nhỏ sôi liu riu đến lúc keo lại là được.
- Thế là có nồi cá thơm ngon nhé😍
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét