THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nục kho măng chua

Cá nục kho măng là món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng. Măng giúp cá bớt tanh, hương vị cá lại ngấm vào măng giúp măng bớt hăng lại đậm đà.

1. Nguyên liệu

-1 con cá nục bông (300g)
-300 g măng chua
-Hành lá, hành củ, tỏi
-Đường, tiêu, bột nêm, muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá rửa sạch, cắt khúc rồi ướp với ½ muỗng cà phê muối và một ít hành củ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, ít nhất 30 phút.
- Măng tươi cắt khúc, cắt bỏ đoạn già, cắt măng thành những khúc ngắn. Rửa thật kỹ cho măng sạch. Chần sơ măng qua nước sôi để măng bớt mùi chua, cho ra rổ để ráo.
- Bắt nồi lên bếp cho 2 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng canh đường thắng cho màu cánh váng
- Tiếp đến cho cá vào kho, cho nước săm sắp,nồi cá sôi để lửa riu riu
- Bắt một cái chảo lên một bếp khác cho 1 muỗng canh dầu ăn vào dầu nóng phi thơm hành tỏi
- Tiếp đến cho măng vào xào nêm 1/2 muỗng cà phê bột nêm,1/2 muỗng cà phê mắm xào chừng 5 phút cho thấm
- Sau 5 phút xào măng, thì trút măng đang kho vào nồi cá đảo cùng. Tiếp thêm nước mắm, muối, đường, ớt, đậy nắp nồi để lửa riu riu. Để cho cá và măng thấm gia vị
- Đến khi cạn nước thì lại cho thêm ít nước sôi, tiếp cho đến khi thịt cá cứng lại, măng có màu vàng thấm gia vị thì tắt bếp, rắc ít tiêu và hành lá lên trên.
- Cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.