THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá khô kho quẹt

Không chỉ thịt mà cá khô cũng có thể kho quẹt đảm bảo trôi cơm vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 350 g thịt ba chỉ có mỡ nhiều 1 chút
- 1 chén cá khô
- 3 củ hành khô thái lát mỏng; 4 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 4-5 trái ớt thái khoanh nhỏ
- 5,5 muỗng canh nước mắm,4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng cà phê tiêu,1/2 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng canh ớt sa tế hòa chung trong một bát

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch lọc bỏ da. Thái thịt từng miếng nhỏ.
- Cá khô ngâm vào nước 10 phút, sau đó đổ ra rổ.
- Bắc chảo lên bếp. Cho chút xíu dầu, chờ dầu hơi nóng là cho thịt vào xào với lửa vừa. Bạn cứ xào qua xào lại 1 lúc cho thịt heo tứa mỡ, có màu vàng nâu thì cho cá khô vào xào 5-6 phút.
Sau đó cho hành tím, ớt sừng và tỏi vào xào 2 phút.
- Cuối cùng cho chén nước mắm vào cùng với ớt hạ lửa thấp riu riu cho đến khi nước mắm keo lại, thịt cá có màu đẹp thì cho hành lá và ớt thái nhỏ đảo đều là tắt bếp.
- Cá khô kho quẹt cho ra nồi nhỏ, rắc chút hành lá thái nhỏ và vài trái ớt. Món này dùng với cơm kèm theo rau luộc hay dưa leo, xà lách đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.