THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá quả kho riềng

Món cá này vô cùng đưa cơm ngày rét rét ạ.

1. Nguyên liệu

-6 khúc cá quả
-500 g thịt ba chỉ
-4 củ gừng
-4 củ riềng
-Hành lá, hành khô, tỏi, tiêu xay, ớt
-Mắm, nước màu

2. Cách làm

- Cá làm sạch, cắt khúc. Pha chút nước muối loãng và vài lát gừng trong nồi, cho cá vào ngâm 15 phút để cá bớt tanh và nhớt. Rửa sạch lại cá.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, lọc bỏ da, thái miếng vuông, dày.
- Riềng, gừng, hành khô, tỏi đập dập thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
- Xếp thịt xuống đáy nồi. Sau đó xếp 2/3 riềng, gừng, tỏi, hành, ớt vào nồi tiếp
- Xếp cá lên trên. Rồi xếp hết số hành, riềng, gừng còn lại vào. Cho vào nồi cá 5 muỗng canh nước mắm. Rưới thêm nước hàng lên trên. Đổ nước sôi ngập mặt cá.
- Đun cá lửa to tới khi nước sôi, sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu tới khi nước gần cạn. Nêm nếm lại gia vị, nếu nhạt cho thêm mắm vào. Đun thêm xíu nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá, tiêu lên trên nồi cá. Đậy vung lại trong năm phút trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.