Cá rất tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng thích ăn cá bởi mùi tanh của nó. Với cách kho cá kiểu này, ngay cả những người không thích ăn cá cũng sẽ dễ dàng bị chinh phục bởi vị gừng, mùi của húng quế tạo nên một mùi thơm át cả mùi tanh của cá.
1. Nguyên liệu
- 2 con cá nục (hoặc cá gì bạn thích)
- Vài nhánh húng quế
- 1 lóng gừng
- Gia vị: nước tương, dầu hào, đường
2. Cách làm
- Cá làm sạch, cắt khúc nhỏ vừa cho vào nồi, ướp với tí muối, tiêu.
- Rau húng quế rửa sạch, nhặt thành từng là nhỏ.
- Làm nóng chút dầu trong chảo, chờ dầu nóng, cho cá vào chiên sơ cho vàng đều hai mặt, bạn không cần chiên chín.
- Cho vào tộ kho cá chút dầu ăn, xếp vài lát gừng cắt mỏng vào dưới đáy rồi xếp cá vào, rải rau quế xung quanh.
- Bạn cho vào chén 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương 2-3 muỗng canh nước và tí xíu đường rồi quậy đều cho tan, sau đó đổ vào nồi kho cá, bắc lên bếp và kho lửa vừa cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc đều nồi cho cá đừng dính vào đáy nồi và cá được thấm đều gia vị. Kho cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.
- Lấy cá ra dùng với cơm nóng rất ngon.
Khi mát trời, với chút cá kho húng quế và bát cơm trắng bạn vẫn cảm giác ngon miệng đến lạ thường. Bạn có thể dùng kèm thêm dưa leo để chấm với nước kho cá cũng rất ngon đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét