THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho lá lốt

Từng miếng cá khó mềm ngon, đậm đà lại thơm mùi lá lốt và nước dừa nhất định sẽ khiến nồi cơm nhà bạn nhanh chóng hết veo.

1. Nguyên liệu

- cá rô phi: 1 con
- nước dừa: 1 lít
- thịt ba chỉ: 200 g
- nước màu: 0.5 thìa
- ớt tươi: 3 quả
- lá lốt: 1 bát tô
- bột ngọt: 0.3 thìa
- hạt nêm: 0.3 thìa
- hạt tiêu: 0.3 thìa
- hành băm: 1 thìa
- tỏi băm: 1 thìa
- nước mắm: 1 thìa
- hành lá: 0.5 bát

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hành khô, 1 thìa tỏi băm trong 30 phút.
- Cho 1 chút dầu ăn vào nồi, dầu nóng bạn cho thịt ba chỉ cùng 1/2 thìa nước màu vào đảo đều.
- Khi thịt săn lại, bạn thêm 1 lít nước dừa tươi cùng cá rô phi cắt khúc, ớt tươi, lá lốt vào nồi kho lửa nhỏ trong 1 - 2 giờ. Cá chín mềm, bạn cho 1 chút hành lá vào nồi, đun một lúc nữa thì tắt bếp.
- Bày cá kho lá lốt ra đĩa và thưởng thức nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.