1. Nguyên liệu
- Cá trắm đen: 2kg
- Thịt ba chỉ: 0,5 kg
- Quả sung: 0,5kg
- Tương bần: 0,5kg
- Hành khô, riềng
- Ớt
- Muối, hạt tiêu, mì chính (tùy ý), mắm, nước hàng
- Lá mít (tùy ý)
2. Cách làm
- Cá làm sạch, moi ruột, không đánh vảy, cắt khúc, rán sơ qua.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng hình bao diêm.
- Hành khô bóc vỏ thái nhỏ, riềng thái từng lát mỏng, ớt thái đôi quả, quả sung rửa sạch thái đôi.
- Lót 1 lớp lá mít ở dưới đáy xoong để cá không bị cháy khi kho
- Tiếp đó cho 1 lớp cá 1 lớp thịt ba chỉ, hành khô riềng xen kẽ nhau.
- Cho tương bần, muối, tiêu ớt, mì chính, mắm, nước hàng, ướp trong vòng 30 phút, cho sung lên trên cùng.
- Đun lửa liu riu đến khi cá và thịt săn lại, nước sốt sệt sệt là được (khoảng 20 phút). Nếu muốn ăn nhừ hơn thì để lâu hơn. Sau đó bắc xuống, ủ trấu để cá khô. Trước khi bắc ra khỏi bếp thì cho thêm ít tiêu sọ cho thơm.
- Lấy cá ra ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét