THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho măng

Thưởng thức món cá kho măng thơm ngon, đậm đà này với cơm nóng vô cùng thích hợp.

1. Nguyên liệu

- Cá: 600g
- Măng chua: 200g
- Hành lá, rau răm, thì là
- Gia vị để kho cá

2. Cách làm

- Cá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, tẩm gia vị cho ngấm khoảng 15 phút.
- Măng cho vào nồi luộc sôi, sau đó rửa sạch lại với nước để ráo.
- Hành lá, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt để nguyên quả hoặc thái lát.
- Cho cá vào nồi sau đó xếp măng lên trên. Thắng đường trên bếp, khi thấy đường chuyển màu cánh gián thì đổ vào nồi cá để tạo màu cho cá. Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá, thêm gia vị vừa ăn.
- Khi thấy nước cá sánh, miếng cá săn lại thì cho thêm vài lát ớt, rắc hành răm lên trên rồi tắt bếp và gắp cá ra đĩa dùng với cơm nóng. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.