THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá lóc nhồi thịt chiên giòn

Cuối tuần khi có nhiều thời gian hoặc khi nhà có tiệc các bạn hãy làm thử món ăn này nhé.

1. Nguyên liệu

- Cá lóc: 1 con
- Thịt xay: 200g
- Nấm mèo
- Bún tàu
- Hành, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường
- Bột chiên giòn
- Dầu chiên

2. Cách làm

- Đầu tiên là ướp thịt xay, 200g thịt xay + 1 tai nấm mèo băm nhuyễn + 1 ít bún tàu ngâm nở băm nhuyễn + 1/2 muỗng cafe hành tỏi băm và nêm thêm vào hạt nêm, tiêu, đường cho vừa miệng (đừng nêm mặn nhé ). Trộn cho thật đều, ướp 30 phút cho thấm
- Cá lóc thật tươi, làm sạch, mổ lấy phần xương sống ra. Ướp chút hạt nêm và tiêu vào cá
- Dồn thịt vào bụng cá. Lấy kim chỉ may kín phần sống lưng cá lại. Hấp cho cá chín
- Pha 1 chén bột chiên giòn, lăn cá qua bột. Chỉ để bột bao 1 lớp mỏng quanh cá thôi nhé. Chiên vàng cá.
- Trước khi dọn, lại áo 1 lớp bột quanh cá và chiên lần 2. Như vậy cá sẽ rất giòn, ngon
Cá có thể dọn cùng với bún tươi hoặc bún khô xào với gia vị cho vừa miệng. Thêm rau sống, bánh tráng và chén nước mắm chua ngọt nữa là ngon vô cùng.
Hoặc đơn giản là dọn cá với chén nước mắm chua ngọt thôi cũng ngon không kém đâu ạ
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.