THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho mơ ngâm

Mơ mới ngâm được 1 mùa vẫn còn hơi đắng và chua... dùng để kho cá ngon lắm!

1. Nguyên liệu

- 500g cá tươi (tuỳ ý lựa chọn loại cá mà bạn thích)
- 10 quả mơ ngâm
- 40ml nước mơ ngọt
- 3 nhánh sả + 1 mẩu riềng
- Xì dầu, nước màu
Nếu thích ăn miếng cá rắn thì các bạn nên dùng các loại cá biển như cá nục, cá thu... Còn thích cảm giác cá tan ra trong miệng thì dùng cá nước ngọt nhé!

2. Cách làm

- Sơ chế cá sạch sẽ, lau khô rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Với các loại cá cũng như đồ hải sản nói chung, các bạn nên lau khô nguyên liệu để hạn chế mùi tanh còn vương lại trong món ăn.
- Cắt sả thành từng khúc dài chừng 5cm rồi đập giập. Còn với riềng thì chỉ cần thái lát là được.
- Xếp sả và riềng phủ kín đáy nồi. Việc này sẽ giúp cho cá không bị cháy trong quá trình kho.
- Tiếp đến, các bạn xếp cá rồi cho xì dầu, nước màu, nước mơ và quả mơ vào nồi.
Các bạn chú ý để mơ ở trên cùng để tránh cho mơ bị nát nhé!
- Đổ nước cho ngập cá rồi đặt lên bếp để kho.
- Khi nước sôi già, các bạn hạ nhỏ lửa hết cỡ và tiếp tục kho.
Chú ý: không được đổ thêm nước lạnh vào nồi trong quá trình kho. Điều này sẽ làm cho cá bị tanh.
- Chúng ta cần kho cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.
Cá kho ngon nhất là ăn với cơm nóng nhé!!!
Vị chua trong nước mơ cũng giúp cho cá kho rắn hơn.
Thế nên ngon nhất là dùng mơ ngâm 1 mùa các bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.