THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Cá hấp bia (2)

Vào những ngày đông lạnh giá đến tê tái như thế này mà có một đĩa cá hấp nóng hổi, thơm phức trong mâm cơm chiều, chắc chắn sẽ làm cho mọi người trong gia đình bạn yêu thích.
Cá hấp bia không những là ăn chơi, dùng cùng bữa cơm chiều rất hợp mà còn là "mồi" nhậu tuyệt vời để thiết đãi bạn bè ông xã tới chơi nhà đó.

1. Nguyên liệu

- Cá song: 1 con (cỡ 1-2kg)
- Bia: 1 lon
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Sấu: 3 quả (hoặc dùng 1 quả me để thay thế)
- Nấm hương: 10-15 cái
- Tiêu hạt: 1 thìa cà phê
- Ớt, gừng, hành khô, hành lá, rau răm, hạt nêm, gia vị 

2. Cách làm

- Cá đem mổ bỏ ruột, đánh sạch vảy, móc bỏ mang. Rửa sạch lại với nước và chút rượu trắng, để ráo. Ướp cá với chút hạt nêm, gia vị. 
- Hành, gừng, hành tây lột bỏ vỏ thái miếng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Ớt và sấu rửa sạch, thái lát. 
- Nấm hương, hạt tiêu rửa sạch. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch. 
- Cho tất cả các loại rau và gia vị đã chuẩn bị vào nồi. Đặt cá lên trên rồi đổ bia vào. Đặt nồi cá lên bếp đun ở mức lửa trung bình khoảng 30 phút hoặc cho đến khi cá chín. 
- Cho cá ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước mắm gừng pha chua ngọt.  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.