Nếu bạn là người bận rộn thì có thể thực hiện món ăn bổ dưỡng, vừa tốn ít thời gian này cho gia đình nhé!
1. Nguyên liệu
-Cá lóc 1 con
-Sả 4 cây
-Hành lá 100 g
-Nước mắm 1 muỗng canh
-Tiêu 1 muỗng cà phê
-Đường trắng 1 muỗng cà phê
-Hạt nêm 1 muỗng cà phê
-Nước cốt chanh 2 muỗng canh
-Hành tím băm 1 muỗng canh
-Ớt 3 trái
-Bún tươi 500 g
2. Cách làm
- Cá lóc đánh vẩy, rửa sạch với muối, để nguyên con. Dùng dao nhọn khứa thành những đường chéo lên thân cá.
- Sả cắt khúc, hành lá rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ khoảng 1-2 cm.
- Ướp cá lóc với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê đường.
- Nhồi sả vào miệng cá, rắc hành lá lên bề mặt cùng với ớt cay. Tiếp theo, bạn cho cá vào nồi, hấp chín.
- Cho cá ra đĩa, bạn có thể ăn kèm với bún nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét