THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá lóc hấp sả chanh

Nếu bạn là người bận rộn thì có thể thực hiện món ăn bổ dưỡng, vừa tốn ít thời gian này cho gia đình nhé!

1. Nguyên liệu

-Cá lóc 1 con
-Sả 4 cây
-Hành lá 100 g
-Nước mắm 1 muỗng canh
-Tiêu 1 muỗng cà phê
-Đường trắng 1 muỗng cà phê
-Hạt nêm 1 muỗng cà phê
-Nước cốt chanh 2 muỗng canh
-Hành tím băm 1 muỗng canh
-Ớt 3 trái
-Bún tươi 500 g

2. Cách làm

- Cá lóc đánh vẩy, rửa sạch với muối, để nguyên con. Dùng dao nhọn khứa thành những đường chéo lên thân cá.
- Sả cắt khúc, hành lá rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ khoảng 1-2 cm.
- Ướp cá lóc với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê đường.
- Nhồi sả vào miệng cá, rắc hành lá lên bề mặt cùng với ớt cay. Tiếp theo, bạn cho cá vào nồi, hấp chín.
- Cho cá ra đĩa, bạn có thể ăn kèm với bún nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.