THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Cháo bí đỏ đậu xanh

Cháo bí đỏ đậu xanh thơm mát vị bí ngô, bùi bùi vị đậu xanh sánh mịn sẽ là món ăn sáng hoặc bữa xế chiều phù hợp cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

-100g gạo nếp
-150g đậu xanh nguyên vỏ
-400g bí đỏ
-120g đường
-Chút xíu muối

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng to bản. 
- Đậu xanh vo sạch, gạo vo sạch, để ráo nước.
- Đổ đậu xanh, bí đỏ, gạo nếp vào nồi. Thêm 1,5l nước vào đun sôi. Bạn nên cho vào nồi áp suất để bí đỏ nhanh nhừ. 
- Ninh khoảng 30 phút, mở nồi cháo ra, dùng thìa gỗ lấy bí đỏ ra tô nghiền mịn, rồi đổ lại vào nồi cháo. 
- Thêm đường và chút muối vào, khuấy đều lên, đun sôi trở lại. 
- Đợi cháo nguội ăn sẽ ngon hơn. 
Cháo bí đỏ đậu xanh thơm mát vị bí đỏ, bùi bùi vị đậu xanh sánh mịn sẽ là món ăn sáng hoặc bữa xế chiều phù hợp cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.