THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo

Chạo thịt heo

1. Nguyên liệu

-300 g thịt ba chỉ
-800 g má heo và da
-Rau ngổ, rau mùi, mùi tàu, rau răm
-100 g gừng già
-50 g tỏi giã nhuyễn
-2 thìa nước mắm ngon

2. Cách làm

- Chần sơ bì và thịt
- Thịt cắt dày 2cm và chiên cả 2 mặt cho vàng giòn và thơm
- Bì và má đem nướng trên than hoa cho vàng
Sau khi nướng thì chuẩn bị cạo lớp cháy
Lớp cháy sẽ cạo cho sạch
- Gừng tỏi giã nhuyễn trộn nước mắm rồi xào lên cho chín tới. Để nguội để bóp cùng
- Bì sau khi cạo thì rửa lại sạch và luộc trong khoảng 15' cho mềm.
- Thái bì và thịt là một nghệ thuật thái thịt và bì. Mọi người nhìn kỹ sẽ thấy những lát bì thái mỏng chéo da nó sẽ cong lên giống con ốc rất đẹp
- Ướp tất cả gừng tỏi đã xào lên, bóp kỹ, bóp nhiều, nặng tay (tất nhiên là khg bóp chung với thịt ba chỉ nhé sẽ bị nát). Sau khi bóp cho mềm và thấm thì cho thịt ba rọi thái mỏng vào và chỉ đảo nhẹ tay
- Các loại rau rửa và để ráo nước
- Thái rau khoảng 1cm
- Trộn vừng vào bì thịt, để lại một ít để rắc lên trên
Để thêm 5' trước khi trộn rau
- Rau cho vào tô bì thái
- Trộn đều rau và bì thịt
- Dọn ăn kèm lá sung và chấm nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt. Mấy ông ngồi cùng vài chai bia thì lai rai đủ chuyện vui.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.