Cật heo rất tốt cho sức khỏe. Các bạn chọn loại cật tươi, màu hồng sậm không có vết lốm đốm trên bề mặt để nấu món cháo bổ dưỡng này nhé!
1. Nguyên liệu
- 2 quả cật heo
- 300g sườn heo
- ½ ống gạo tẻ
- Gia vị: 1 muỗng muối, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê mỳ chính, ½ muỗng cà phê tiêu bột
- Hành lá, hành khô
2. Cách làm
- Cật xẻ đôi, cắt bỏ phần trắng phía trong và bóc lớp màng phủ bên ngoài. Thái thành miếng vừa ăn.
- Ướp cật với 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu bột.
- Cho sườn heo vào nồi cùng ½ ống gạo tẻ vo sạch, thêm nước vào và nấu thành cháo. Ban đầu chỉ nên cho lượng nước vừa phải, nấu cho đến khi hạt gạo nở bung thì thêm nước và 1 muỗng muối vào nồi.
- Bắc chảo dầu lên bếp phi thơm hành khô, cho cật đã ướp và xào chín tới.
Rồi trút cật vào nồi cháo nêm cùng 2 muỗng cà phê mỳ chính.
Đảo qua và múc ra tô, thêm hành lá xắt nhỏ, rắc tí tiêu, ăn nóng.
Ăn cháo cùng quẩy nóng. Thêm ớt nếu thích ăn cay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét