THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Ngao xào bắp cải

Ngao tươi xào với bắp cải và ớt chuông là một món ăn hương vị tuyệt vời. 

1. Nguyên liệu

-450g thịt ngao
-Bắp cải
-Tỏi, gừng, hành tây, hành lá, ớt chuông
- Gia vị nêm

2. Cách làm

- Bắp cải thái nhỏ.
- Tỏi, gừng băm nhỏ. Hành tây thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Ớt chuông thái hạt lựu.
- Xào tỏi, hành tây, gừng, ớt trong 5 thìa canh dầu ăn trong một cái chảo lớn ở nhiệt độ vừa đến khi thơm.
- Nêm gia vị cho vừa : 3 thìa canh nước tương ngọt (sweet soy sauce), 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa canh nước dùng gà, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Thêm ngao vào chảo và đảo đều.
- Thêm bắp cải và ớt chuông xào.
- Khi bắp cải chín thì rắc hành lá vào và tắt bếp. Xúc ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn papacrabshackkuching.blogspot)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.