THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo cá (1)

Trời lạnh, bát cháo cá nóng hổi, óng ánh màu vàng của hành mỡ, ấm nồng mùi tiêu cay quyện mùi thơm hăng hăng của tía tô, thì là…, làm sao ta có thể cưỡng nổi…

1. Nguyên liệu

-Cá tươi (cá rô phi, cá quả hay cá chép...)
-Gạo tẻ
-Hành lá, thì là, tía tô
-Gia vị: bột canh, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

2. Cách làm

- Cá tươi lọc lấy thịt. Xương cá, đuôi và đầu ninh lấy nước cho ngọt. Bạn có thể hỏi mua thêm xương cá ở ngoài hàng về ninh, lọc lấy nước cho nồi cháo được thơm ngọt.
- Gạo tẻ ngon vo sạch, cho vào nồi nước ninh cá sau khi lọc bỏ xương. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa liu riu, đậy vung kín cho cháo chín nhừ. Bạn có thể cho thêm nắm gạo nếp vào cho nồi cháo được sánh.
- Thịt cá sau khi lọc xương, thái miếng nhỏ, ướp hành khô, gia vị, tiêu, ớt. Để ướp khoảng 45-60 phút cho ngấm.
- Khi cá ngấm gia vị, bắc chảo mỡ, phi hành thơm, đổ cá vào, đảo nhanh tay, để lửa to cho cá chín sém vàng thì tắt lửa. Nêm nếm gia vị nồi cháo cho vừa ăn.
- Hành tươi, tía tô, thì là thái nhỏ.
- Múc cháo nóng ra bát, cho cá đã xào chín vào, rắc hành, tía tô, tiêu xay. Thưởng thức nóng. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.