Bí đỏ có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao nên từ lâu đã được mệnh danh là “thực phẩm vàng” tốt cho sức khỏe. Những công dụng nổi bật của bí đỏ phải kể đến là ngăn ngừa loãng xương, ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng ngừa bệnh tiểu đường.
Bí đỏ có nhiều cách chế biến thành món ngon như hầm cùng các loại thịt rau củ khác, nấu chè hay làm bánh. Một công thức mới từ loại quả giàu dinh dưỡng này - đó là cháo bí đỏ. Với công thức này, bí đỏ thay vì được hầm nhuyễn cùng cháo, lại trộn cùng bột và viên tròn lại, nên khi ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều so với cháo thông thường.
1. Nguyên liệu
+ 200g bí ngô
+ 3 thìa đường
+ 50g bột nếp
+ 100g gạo để nấu cháo
2. Cách làm
- Đặt nồi cháo, có thể dùng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất nếu muốn nhanh hơn.
- Bí ngô rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa. Đem hấp bí ngô trong khoảng 15 phút cho chín mềm.
- Vớt bí ngô ra, để hơi nguội rồi dùng thìa nghiền nhuyễn. Bạn cũng có thể dùng máy xay xay nếu ngại nghiền mất công và thời gian. Khi nghiền hoặc xay thì thêm một chút nước.
- Lọc bí ngô đã nghiền qua rây cho thật mịn.
Bước này để bí ngô khi viên sẽ mịn bóng đẹp mắt hơn, khi ăn cũng mềm hơn. Nếu không quá cầu kỳ có thể bỏ qua bước này.
- Lọc xong, đổ từ từ bột nếp vào bí ngô, trộn đều cho hai nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nhào bằng tay rồi viên tròn thành khối bột chắc mịn.
- Dùng cán bột cán đều ra, độ dày khoảng 2cm. Dùng dao cắt thành những miếng vuông nhỏ, sau đó lại viên tròn từng viên lại.
- Cháo chín múc ra bát.
- Thả viên bí ngô vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút.
- Múc bí đỏ vào bát cháo, đổ thêm nước và nêm ngọt tùy thích.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét