Cháo cá hồi bí đỏ là món ăn bổ dưỡng tốt cho người bệnh, người cao tuổi, cháo sử dụng nhiều gia vị thơm và ấm bụng như lá chanh, gừng, tiêu.. thích hợp dùng trong những ngày tiết trời lạnh. Món cháo này cũng tốt cho trẻ em, nhưng nếu nấu cho các bé, các mẹ bỏ qua những nguyên liệu: tỏi, hành, lá chanh, gừng, tiêu nhé. Các bé nhà mình không thích ăn cháo có các nguyên liệu này đâu.
1. Nguyên liệu
-250g phi lê cá hồi
-200g bí đỏ
-1 chén gạo
-1 củ hành tím, 1/2 củ tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
-Vài lá chanh, ít hành ngò
-Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay
2. Cách làm
- Nấu nước sôi với chút xíu muối, cho cá hồi vào luộc.
Cá vừa chín vớt ra, để ráo nước và nguội bớt, gỡ thịt cá thành các miếng nhỏ, bỏ những cọng xương còn lẫn trong thịt cá.
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành những miếng mỏng.
- Gạo vo sạch, sử dụng nước luộc cá lúc nãy để luộc gạo (châm thêm nước nếu ít). Luộc đến lúc hạt gạo vừa nở thì thêm bí đỏ cắt lát. Khi bí mềm, dùng muỗng tán 1/3 số bí trong nồi nát ra để cháo có màu vàng đẹp.
- Hành tím băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, gừng và lá chanh cắt sợi nhuyễn.
- Cho chút xíu dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi. Trút cá hồi vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Cho gừng và lá chanh cắt sợi vào sau cùng, trộn đều, tắt bếp.
Phần mỡ cá tiết ra các bạn giữ lại đừng bỏ đi nhé, mỡ cá hồi chứa rất nhiều omega-3 rất tốt cho sức khỏe.
- Cho hết phần cá vừa xào vào nồi cháo, khuấy nhẹ. Nêm lại lần nữa cho vừa ăn.
- Múc cháo ra tô, rắc tiêu xay và hành ngò cắt nhỏ lên trên. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét