Cháo bột báng thịt bò dầy đủ dưỡng chất cho bữa sáng thanh đạm. Tô cháo nóng hổi thơm phức khiến cả nhà ai nấy húp xì xụp
1. Nguyên liệu
-250g thịt bò
-100g bột báng
-700ml nước lọc (nếu bạn có nước dùng gà hoặc nước dùng heo thì ngon hơn)
-2 tép tỏi
-Gia vị (muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu)
-Hành lá, ngò gai (mùi tàu), mùi ta
2. Cách làm
- Tỏi bằm hoặc nghiền nhuyễn.
- Thịt bò xay hoặc bằm nhuyễn rồi ướp với tỏi và 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm. Bạn có thể mua thịt bò xay trong siêu thị để rút ngắn bước này.
- Hành, ngò xắt nhỏ.
- Cho bột báng vào nồi luộc sơ đến khi bột báng vừa nở thì tắt bếp.
Bạn lưu ý không luộc bột báng chín quá bởi chúng sẽ bị nát, mất ngon.
Vớt bột báng ra, trụng vào tô nước lạnh khoảng 1 phút thì lấy ra khỏi tô, để ráo.
- Đun sôi 500ml nước, bỏ bột báng vào quậy đều.
- Khi nước sôi lại bạn cho thịt bò vào nấu cùng, nêm nếm với tiêu, muối, khuấy đều tay để thịt bò tơi đều, không vón cục. Thịt bò rất nhanh chín, bạn chỉ cần nấu khoảng 2-3 phút là được.
- Múc cháo ra bát, thêm ngò gai, hành lá, rắc chút tiêu lên bát cháo rồi trộn đều, dùng nóng.
Cháo bột báng nở rất nhanh, chính vì vậy sau khi nấu chín bạn nên ăn ngay, không để lâu sẽ mất ngon.
Với món cháo này bột báng mềm, dẻo, hòa quyện cùng vị ngọt của thịt bò cùng mùi thơm của ngò gai, hạt tiêu sẽ cho bạn một bữa sáng ấm bụng, thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét