THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo cá hồi đậu đỏ

Cháo cá hồi đậu đỏ vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng lại rất dễ làm, sẽ là món ăn vô cùng có lợi cho sự phát triển trí não và chiều cao của bé.

1. Nguyên liệu

-30g gạo
-50g cá hồi
-20g đậu đỏ
-5ml dầu ăn
-Muối, đường, hành lá

2. Cách làm

- Gạo vo sạch, để ráo.
- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước, đãi vỏ, ngâm nước qua đêm hoặc 3 tiếng với nước ấm cho mềm trước khi nấu.
- Cá hồi, lóc phi lê, cắt hạt lựu, để ráo. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.
- Cho gạo, đậu đỏ vào nồi, thêm nước vào nấu lửa vừa cho chín, thỉnh thoảng khuấy đều cho gạo khỏi cháy ở đáy nồi, nấu đến khi hạt gạo nở bung là được.
- Cho cá hồi vào, đun nhỏ lửa, nấu khoảng 3 phút, nêm ít muối, đường, tiêu vừa ăn. Thêm hành lá, tắt bếp.
Lưu ý chỉ nấu cá hồi vừa chín, không nấu cá quá lâu cá sẽ mất ngon, giảm độ béo.
- Cho thêm 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, múc cháo ra bát, để nguội bớt mới cho bé ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.