THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ngao tẩm bột chiên giòn

Ngao chiên thường được ăn với chanh nướng, salad khoai tây, có thể là một cuộn tôm hùm và bia, nếu bạn cảm thấy thích, một số loại rượu vang trắng, thậm chí có thể là Champagne.

1. Nguyên liệu

-1 kg thịt ngao
-1 chén bột ngô, ¼ chén bột mì đa dụng, 1 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe bột ớt
-1 chén sữa nguyên kem, ½ cup buttermilk (hoặc sữa đặc), 1 trứng lớn
-Dầu để chiên
-Sốt tartar để chấm

2. Cách làm

- Trộn bột bắp và bột mì với muối, tiêu, bột ớt.
- Trong một bát khác, đánh đều sữa, kem bơ sữa buttermilk với trứng.
- Ngao rửa sạch, để ráo.
- Ngâm ngao trong bát trứng-sữa,...
...rồi lăn qua bột khô và thả vào chảo dầu chiên vàng.
Thỉnh thoảng đảo cho ngao vàng đều, khoảng 40s-1 phút. 
Dùng muỗi chao vớt ngao ra giấy thấm bớt dầu.
- Bày ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng với sốt tartar, tương ớt hay tương cà đều được.


 Dùng kèm với salad, khoai tây chiên.

Hay bánh mì...

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.