THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo cá thu nấu tôm

Món cháo cá dễ làm nhưng đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà

1. Nguyên liệu

-1 lon gạo
-1 lát cá thu
-100g tôm
-Mắm, muối, tiêu, bột nêm, nén, hành....
-1 ít cải

2. Cách làm

- Cho gạo vào nấu nhuyễn.
- Sau đó mình cho cá vào nồi cháo, cá vừa chín tới thì vớt ra, ráy nhỏ, bỏ xương. Tôm bóc vỏ.
- Cho gia vị gồm 2 muỗng nắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, ít muối, tiêu (cho nén và hành củ đã giã nhỏ vào trộn đều cho thơm).
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho nóng dầu, cho ít nén và hành đã giã nhỏ cho vàng vừa tới. Ta cho cá và tôm vào, đảo đều cho thấm tháp.
- Cháo đã chín và nhuyễn, ta cho hỗn hợp tôm và cá vào. Nêm nếm cho vừa ăn.
Cháo cá ăn kèm với rau cải thái nhỏ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.