THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cocktail

Kem Bellini đào + hoa

Bellini Popsicles with Edible Flowers

Biến tấu của kem đào chua ngọt, thanh mát rất đỗi lạ miệng ắt hẳn sẽ là một món giải khát thú vị cho gia đình bạn.
Bellini là một loại cocktail, mà thường được phục vụ tại bưa ăn. Nó được đặt tên theo một họa sĩ người Ý, Giovanni Bellini. Nó được làm từ rượu sâm banh và đào puree, nước trái cây đào hoặc peach schnapps.

1. Nguyên liệu

- 450ml rượu vang trắng prosecco
- 150ml nước siro đường
- 150ml nước cốt chanh
- 10 trái đào
- Hoa ăn được để trang trí (có thể chọn hoa hồng, hoa lưu ly...)

2. Cách làm

- Đào rửa sạch và bỏ hột ra. Sau đó bạn thêm đào vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp thật mịn rồi tiếp tục rây qua lưới lọc 1 lần nữa.
- Cho hỗn hợp đào xay nhuyễn vào tô lớn, thêm nước chanh ép, rượu vang trắng và nước đường và khuấy đều.
Cẩn thận khi thêm rượu vang trắng vì nó sẽ tạo bọt nhanh.
- Tiếp theo, rửa và lau khô những bông hoa ăn được rồi thêm chúng vào khuôn làm kem. Ở đây mình dùng hoa violet.
- Đỗ hỗn hợp đào vào khuôn, khi đó những bông hoa sẽ nổi lên bề mặt.
- Đặt khuôn làm kem vào ngăn đá khoảng 30 phút cho kem hơi đông lại. Lúc này bạn có thể chỉnh lại hoa cho đẹp mắt, ngoài ra còn thêm que kem vào. Sau đó đặt lại khuôn kem vào tủ lạnh đến khi kem đông cứng hoàn toàn là dùng được.
- Để lấy kem dễ dàng, bạn có thể nhúng khuôn kem vào nước ấm vài giây.
Dùng ngay, hoặc sáng tạo với một vài cách trình bày của bạn. Nhưng cẩn thận, bởi vì kem sẽ tan nhanh, do đó nên để kem lên trên một lớp đá lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn honestlyyum.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.