THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà phê

Kem cà phê

Theo cách làm này, kem rất mịn, thơm và rất béo. Có thể thêm rượu rum giúp kem thơm hơn. Hãy làm và nhâm nhi món kem mát ngọt thơm dịu này để giải nóng nhé!

1. Nguyên liệu

-Kem whipping cream 300 g
-Sữa đặc 180 g
-Bột cà phê 10 g
-Sữa tươi không đường 20 ml
-Rượu rum 5 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Đun nóng 20ml sữa tươi rồi trộn đều với 10g bột cà phê cho hòa tan, để nguội.
- Dùng máy đánh trứng đánh 300g kem whipping cho đến khi kem bông đặc.
- Cho 180g sữa đặc có đường và 5 muỗng cà phê rươụ Rum vào tô cà phê. Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp hoà quyện.
- Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp cà phê vào kem đã đánh bông. Dùng phới dẹt nhẹ nhàng khuấy theo một chiều, đảo từ dưới đáy lên trên cho kem phủ hỗn hợp cà phê cho hỗn hợp mịn màng là được.
- Cho kem vào hộp. Đậy nắp kĩ và cho vào ngăn đông tủ lạnh. Giữ ít nhất 8 tiếng cho kem đông thì dùng.
- Khi dùng múc kem ra ly, bày trí cho đẹp mắt nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.