THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem trứng sữa hương dâu

Nếm thử kem que đời mới hem?

1. Nguyên liệu

- 58g đường
- 1,2g muối
- 250ml sữa
- 3 lòng đỏ trứng
- Một ít vanilla
- 500ml kem tươi (whipping cream)
- Một ít siro dâu
Dụng cụ:
- Que kem
- Cốc thủy tinh

2. Cách làm

- Hòa tan đường, sữa và muối.
- Đánh tan 3 lòng đỏ trứng rồi cho và hỗn hợp sữa, khuấy đều.
- Đun cách thủy hỗn hợp trứng sữa cho đến khi nổi bọt và hơi sền sệt.
Đừng đun kĩ, trứng chín quá là hỏng đấy! Và nhớ phải quấy đều tay liên tục.
- Khi hỗn hợp trứng đã nguội thì cho vanilla và kem tươi whipping cream vào.
Đánh bông kem tươi một chút thì  kem sẽ ngon hơn đấy.
- Tráng một lớp siro dâu ở đáy cốc rồi đổ hỗn hợp kem tươi lên trên.
- Để kem vào trong tủ lạnh đến khi đông lại là được
Nên để kem hơi đông rồi hãy cắm que vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.