THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dâu tây

Kem yến mạch trái cây

Vừa ăn kem giải nhiệt lại vừa bổ sung vitamin, chất xơ cho cơ thể thì còn gì thích bằng nhỉ?

1. Nguyên liệu

- 2 hộp sữa chua
- 1 quả xoài
- 6 quả dâu
- Một ít quả việt quất (có thể thay thế bằng nho)
- 240g yến mạch
- 45ml mật ong
- 6ml tinh chất vanilla
- Nước cốt 1/2 quả chanh

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn rửa sạch trái cây, cắt thành những miếng nhỏ hình quân cờ hoặc lát mỏng.
- Chuyển hoa quả sang một âu lớn rồi cho thêm nước chanh và mật ong vào ướp chừng 10 -15 phút.
- Bây giờ, bạn cho thêm một chút xíu tinh chất vanilla và mật ong vào sữa chua rồi trộn đều để tăng thêm hương vị.
- Trộn 1 ít sữa chua vào tô yến mạch đến khi thấy chúng không còn khô mà hơi mềm ẩm là được.
Bước này sẽ giúp kem của chúng ta dễ đông hơn.
- Lần lượt múc sữa chua, trái cây, bột yến mạch thành từng lớp xen kẽ vào khuôn. Chúng ta làm như vậy đến khi khuôn kem gần đầy thì sẽ kết thúc bằng 1 lớp sữa chua và bột yến mạch khô rắc lên trên cùng.
- Giờ thì đặt que gỗ vào và để kem đông trong ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa đến 1 ngày là có thể thưởng thức rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.