THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem sữa chua xoài

Mango Popsicle


Lassi là một loại thức uống được yêu thích và biết đến nhiều ở Ấn Độ. Vậy các bạn đã thử làm kem sữa Lassi xoài bao giờ chưa? Bạn cũng có thể thay xoài bằng loại trái cây bạn yêu thích nhé!

1. Nguyên liệu

- Xoài chín: 2 quả
- Sữa chua: 1 hũ
- Nước lọc
- Khuôn làm kem

2. Cách làm

- Làm nước cốt xoài: Xoài gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó cho 1 muôi sữa chua vào xay cùng. Thêm 1 chén nhỏ nước lọc để pha loãng nước cốt cho đỡ đặc.
- Làm nước kem: Cho 1 muôi sữa chua vào tô. Sau đó đổ ít nước lọc pha loãng sữa chua và khuấy đều.
- Làm kem sữa lassi xoài:
Ban đầu cho chút nước cốt xoài vào trong khuôn, sau đó mói cho 1 lớp nước kem lên.
Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi đầy khuôn và cắm que cầm.
- Để Kem vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho kem đông lại là được.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.