THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gạo

Kem sữa gạo

Kem sữa gạo dễ làm lại lạ miệng. Vị ngọt vừa vặn của nó không chỉ thích hợp với những khẩu vị vốn không ưa ngọt, lại chiều lòng cả những vị khách khó tính trong nhà nhờ hương thơm mát rất dễ chịu của cam hay chanh, quất.

1. Nguyên liệu

- 10g bột gạo nếp
- 470ml nước
- 80ml sữa tươi
- Gia vị: 3 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê muối
- Dừa nạo sợi (nếu thích)

2. Cách làm

- Cho bột nếp ra bát, thêm 20ml nước vào để pha loãng, đảo đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn mịn mượt, không lợn cợn.
- Đổ nốt 450ml nước còn lại vào nồi nhỏ có đáy dày, đặt nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó mới đổ sữa và đường vào khuấy tan.
- Một tay cầm vá, tay còn lại cầm hỗn hợp bột gạo, vừa từ từ đổ bột gạo vào nồi nước vừa khuấy đều tay, liên tục.
- Khi hỗn hợp sôi lại hoàn toàn, thêm muối, tắt bếp rồi khuấy tan. Hỗn hợp còn nóng đủ để hòa tan muối nhanh chóng.
- Chờ cho hỗn hợp hoàn toàn nguội mát thì mới bắt đầu đổ vào khuôn kem.
Nếu bạn muốn đặt que kem gỗ thì bạn có thể xuyên que kem qua một miếng vỏ cam hoặc chanh rồi mới chèn trên nắp khuôn để cố định vị trí.
Đặt khuôn trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng hoặc hơn để kem đông đặc.

*Lưu ý:
- Thêm vỏ cam, chanh hoặc quất cũng sẽ khiến kem có mùi thơm dễ chịu hơn.
- Có thể thay sữa bằng sữa tiệt trùng hay sữa tươi cho dinh dưỡng, đặc biệt là để dành cho các thành viên nhí.
- Có thể không cho muối vào kem, nhưng vì trong mùa hè nóng nực thường toát mồ hôi, muối trong cơ thể dễ dàng bị mất. Do đó ăn kem sữa gạo với chút muối vừa giúp làm dịu cơn khát, lại nhanh chóng bù đắp phần muối bị hao hụt.
- Khi ăn bạn hãy rắc dừa nạo lên các que kem để vị kem thêm bùi và ngậy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.