THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem đậu đỏ

Món kem đậu đỏ thơm ngon, mát lạnh, dễ làm sẽ giúp cả nhà xua tan cái nắng hè oi bức.

1. Nguyên liệu

*Phần đậu đỏ:
- 1 chén đậu đỏ
- 4 chén nước
- 100 g đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
*Phần kem:
- 250 ml sữa tuơi không đường
- 200 ml kem tươi whipping cream
- 50 g đường
- 1 quả trứng gà
- 5ml vanilla

2. Cách làm

- Đậu đỏ vo sạch, ngâm qua đêm, Sau đó xả nước và luộc chín với 4 chén nước và muối. Khi đậu đò chín nhừ, nước bắt đầu cạn thì cho đường vào nấu thêm 10 phút nữa là tắt bếp. Đổ ra tô để nguội.
- Cho trứng, đường, vanilla vào tô đánh tan đường (không cần đánh bông trứng).
- Sau đó cho kem tươi và sữa tươi vào khuấy đều. Cuối cùng cho tô đậu đỏ vào hòa chung.
- Cho hỗn hợp kem đậu đỏ vào hộp hay hộp kem cây. Rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng cho kem đông.
Nhúng khuôn kem vào nước để lấy kem ra được dễ dàng hơn.
*Lưu ý:
- Nếu cho kem vào hộp to mà không làm thành que thì cứ qua 2 tiếng lấy ra trộn 1 lần cho kem mịn nhé (làm như vậy từ 3-4 lần là được).
- Bạn cần chọn đậu đỏ ngon, hạt chắc mẩy, đều nhau và nhất thiết phải ngâm đậu đỏ trong nước ít nhất 10 tiếng trước khi chế biến nhé.
- Khi đánh trứng để làm kem đậu đỏ, bạn vẫn có thể sử dụng cả lòng trắng nhưng tốt nhất chỉ nên dùng lòng đỏ thôi để món kem đảm bảo ngon mê mẩn mà không có một chút vị tanh nào nhé.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.