THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Kem đậu xanh sữa dừa (2)

Chỉ với 15 phút chế biến và khoảng 3 giờ để làm đông bạn đã có những que kem đậu xanh thơm phức, ngọt mát và không hề đóng đá.

1. Nguyên liệu

-20g đậu xanh nguyên vỏ
-100ml nước cốt dừa
-1 hộp sữa chua
-1 gói bột đậu xanh đóng sẵn
-50g đường
-180ml sữa tươi
-2 hộp sữa đặc dạng vỉ

2. Cách làm

- Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi áp suất ninh kỹ. Lưu ý lượng nước ninh đậu vừa phải tránh để phần đậu xanh khi ninh nhừ rồi vẫn còn quá nhiều nước.
- Sau khi đậu xanh nhừ, cho đường vào khuấy đều cho tan hết.
- Trong một tô lớn, cho sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, bột đậu xanh, nước cốt dừa vào khuấy đều.
- Đổ phần đậu xanh đã ninh nhừ vào phần hỗn hợp sữa, khuấy đều.
- Múc phần kem đậu xanh vào khuôn kem hoặc không có khuôn có thể đổ ra hộp nhựa.
- Đặt vào tủ lạnh khoảng 3 giờ hoặc cho đến khi kem đông lại.
*Lưu ý:
- Nếu không có khuôn kem, bạn có thể làm với các cốc giấy/nhựa nhỏ.
- Dùng đậu xanh đã cà vỏ sẽ cho kem có màu vàng sáng hấp dẫn.
- Nếu lười nấu đậu xanh thì có thể pha thêm gói bột đậu xanh thay thế đậu xanh nấu nhuyễn. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.