THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kem

Kem matcha dừa

Bột trà xanh-matcha có lẽ đã rất quen thuộc với nhiều người, vừa là nguyên liệu pha chế các loại đồ uống ngon hấp dẫn như trà sữa matcha, đáy xay matcha, trà matcha…lại vừa có thể làm nguyên liệu làm đệp cho các chị em, giúp trẻ hóa làn da, chống lão hóa. Ngoài ra một món ăn cực hấp dẫn cũng được làm từ matcha mà hè này các bạn không thể bỏ qua đó là cách làm kem matcha dừa thơm ngon hấp dẫn, mát lạnh, ngọt bùi, thưởng thức ngay và xua tan đi cái oi nóng của mùa hè.

1. Nguyên liệu

- 2 cup sữa dừa
- 1 ½ muỗng canh bột matcha
- 2 ½ muỗng canh mật ong
- ½ muỗng canh nước

2. Cách làm

- Bạn cho nước đã chuẩn bị vào nồi đun sôi và thêm sữa dừa vào.
- Bạn đổ tiếp bột matcha vào và đánh đều cho đến khi được hòa tan hoàn toàn.
- Thêm mật ong vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi tan hẳn.
- Đổ vào khuôn hoặc khay làm kem và cho vào tủ lạnh làm đông lạnh khoảng 4 tiếng.
*Lưu ý:
- Bạn chú ý khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện thật đều để kem được đều vị.
- Bạn có thể thêm đường hoặc sữa vào cho phù hợp khẩu vị của mình.
- Không nên cho quá nhiều nước vì như vậy kem sẽ có nhiều đá và bị cứng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Spoonuniversity.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.